Jump to content
🌐 Login to translate and view site in ANY language
  • 💡 You can translate our web pages into Telugu, Hindi or any of the 133 languages using the LANGUAGE dropdown in the header for better understanding. Your language choice is remembered across pages and you can hover or tap on any item to see its original/English version in a popup. You can change the language or restore the English version at any time from the translation toolbar that appears in the header after translation. On mobile devices, you may have to tilt the device HORIZONTALLY to see the full translation toolbar.

Question

Posted

Raw Banana Nutrition: పచ్చి అరటిపండ్లు భారతదేశంలో చాలా ప్రాచుర్యం పొందిన ఆహారం. వీటిని వేయించి, ఉడికించి, కూరగా, స్నాక్స్ గా, డెజర్ట్ గా  అనేక రకాలుగా తింటారు. పచ్చి అరటిపండ్లలో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఆరోగ్యానికి ఇవి ఎలా సహయపడుతాయి అనేది మనం తెలుసుకుందాం.

313585-untitled-design-52.jpg?itok=vKLwB

Raw Banana Nutrition: పచ్చి అరటిపండ్లులో బోలెడు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉంటాయి. దీనిని వంటకాలలో ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తారు.ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజాదరణ పొందిన ఆహారం. భారతదేశంలో అవి ఒక ముఖ్యమైన ఆహార పదార్థం, వీటిని వివిధ రకాలుగా తింటారు. పచ్చి అరటిపండ్లు ఫైబర్, పొటాషియం, విటమిన్ సి , విటమిన్ B6 గొప్ప వనరు. అవి యాంటీఆక్సిడెంట్లలో కూడా సమృద్ధిగా ఉంటాయి. ఇవి మీ శరీరాన్ని ఫ్రీ రాడికల్స్ కలిగించే నష్టం నుంచి రక్షించడంలో సహాయపడతాయి.

పచ్చి అరటిపండ్ల  కొన్ని ప్రధాన ప్రయోజనాలు:

జీర్ణక్రియ మెరుగుపడుతుంది: పచ్చి అరటిపండ్లలో పుష్కలంగా ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది జీర్ణక్రియ వ్యవస్థను ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి సహాయపడుతుంది. మలబద్ధకం నుంచి  ఉపశమనం కలిగించడానికి  జీర్ణవ్యవస్థ కదలికను మెరుగుపరచడానికి ఇది సహాయపడుతుంది.

రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది: పచ్చి అరటిపండ్లలోని రెసిస్టెంట్ స్టార్చ్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది టైప్ 2 మధుమేహం ఉన్నవారికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది: పచ్చి అరటిపండ్లలో కేలరీలు తక్కువగా ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల బరువు తగ్గడానికి సహాయపడతాయి. ఇవి మిమ్మల్ని ఎక్కువసేపు కడుపు నిండినట్లుగా భావించేలా చేస్తాయి. అతిగా తినడాన్ని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.

గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది: పచ్చి అరటిపండ్లలో పొటాషియం అధికంగా ఉంటుంది. ఇది రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇవి గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడతాయి.

చర్మానికి మేలు చేస్తుంది: పచ్చి అరటిపండ్లలో విటమిన్ సి, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి చర్మానికి మేలు చేస్తాయి. చర్మాన్ని హైడ్రేట్ గా ఉంచడానికి  ముడతలు, చక్కటి గీతలను తగ్గించడానికి ఇవి సహాయపడతాయి.

అతిసారం నుంచి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది: పచ్చి అరటిపండ్లలోని పెక్టిన్ అనే పదార్థం అతిసారం నుంచి ఉపశమనం కలిగించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది మలంలోని నీటిని గ్రహించి, దానిని మరింత ఘనంగా చేస్తుంది.

పచ్చి అరటిపండ్లను ఎలా తినాలి?

పచ్చి అరటిపండ్లను అనేక విధాలుగా తినవచ్చు. వాటిని వేయించి, కూరల్లో వేసుకోవచ్చు, స్మూతీలలో కలుపుకోవచ్చు లేదా అలాగే తినవచ్చు. 

పచ్చి అరటిపండ్లను తినేటప్పుడు కొన్ని జాగ్రత్తలు:

పచ్చి అరటిపండ్లలో కొంతమందికి కడుపు నొప్పి లేదా వాయువు కలిగించే ఫ్రక్టోన్స్ అధికంగా ఉంటాయి. కాబట్టి మీరు వైద్యుడి సలహా తీసుకోవడం చాలా మంచిది. పచ్చి అరటి పండ్లలు ఆహారంలో భాగంగా తీసుకోవడం ఎంతో  మంచిది అయితే వీటిని అతిగా కాకుండా మితంగా తీసుకోవడం చాలా మంచిది. 

...

Complete article

0 answers to this question

Recommended Posts

There have been no answers to this question yet

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.
Note: Your post will require moderator approval before it will be visible.

Guest
Answer this question...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...